Tạp chí phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Việt Nam (VJCTS) được thành lập vào năm 2012 để xuất bản các nghiên cứu trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực và can thiệp tim mạch. Kể từ đó, Tạp chí đã phát triển về chất lượng, quy mô, phạm vi và hiện bao gồm nhiều loại nghiên cứu học thuật. Với sự mở rộng nhanh chóng của lĩnh vực phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực. Năm 2021 Tạp chí được 1.0 điểm trong danh mục tạp chí chuyên ngành y học của hội đồng Giáo sư nhà nước.

VJCTS ra mắt phiên bản điện tử từ năm 2021, được đăng tải lên hệ thống GoogleScholar và có số hiệu điện tử doi. Tạp chí đăng tải 4 số/năm vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Là một ấn phẩm truy cập mở hoàn toàn, Tạp chí sẽ cung cấp tối đa các bài báo được xuất bản, giúp mọi người có thể đọc, nghiên cứu và chia sẻ.

Phạm vi

VJCTS là một tạp chí truy cập mở xuất bản các tài liệu nghiên cứu, thông tin liên lạc và được đánh giá ngang hàng, liên quan tất cả các khía cạnh của phẫu thuật, can thiệp trong lĩnh vực Tim mạch, Lồng ngực.

Quá trình bình duyệt

Bất kỳ bản thảo nào trong khuôn khổ phạm vi và tuân theo hướng dẫn tác giả của tạp chí sẽ được sàng lọc biên tập và được bình duyệt ẩn danh của ít nhất một chuyên gia độc lập trong lĩnh vực này. Biên tập viên đưa ra quyết định biên tập và được Tổng biên tập thông qua cuối cùng. Quy trình phản biện chi tiết được mô tả tại đây.

Đạo đức xuất bản

Việc xuất bản một bài báo trên một tạp chí được phản biện là một nền tảng thiết yếu trong việc phát triển một mạng lưới kiến thức chặt chẽ và được tôn trọng. Nó phản ánh trực tiếp chất lượng công việc của các tác giả và các cơ sở hỗ trợ họ. Các bài báo được phản biện và thể hiện phương pháp khoa học. Do đó, điều quan trọng là phải thống nhất các tiêu chuẩn về hành vi đạo đức dự kiến cho tất cả các bên liên quan đến hoạt động xuất bản: tác giả, người biên tập tạp chí, người bình duyệt, nhà xuất bản và cộng đồng của các tạp chí do xã hội sở hữu hoặc tài trợ.

Cam kết bảo mật

VJCTS cam kết thực hiện và tuân thủ các quy định của luật và các văn bản hướng dẫn liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân trên không gian mạng. Các thông tin mà người dùng (tác giả, độc giả, biên tập viên, người phản biện) nhập vào các biểu mẫu trên Hệ thống Quản lý xuất bản trực tuyến của VJCTS chỉ được sử dụng vào các mục đích đã được tuyên bố rõ ràng và sẽ không được cung cấp cho bất kỳ bên thứ ba nào khác, hay dùng vào bất kỳ mục đích nào khác.

Tập 44

Ngày xuất bản: 28/10/2023

Bài báo

Kết quả điều trị ngoại khoa chấn thương khí quản cổ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức giai đoạn 2017-2022
Nguyễn Viết Thắng, Vũ Ngọc Tú, Phùng Duy Hồng Sơn
PDF Trích dẫn
Trang: 5-13
Kết quả can thiệp ngược dòng tổn thương tắc mạn tính động mạch chi dưới tại Bệnh viện Tim Hà Nội
Hoàng Minh Lợi, Hoàng Văn, Phạm Hùng Cường
PDF Trích dẫn
Trang: 14-25
Kết quả phẫu thuật Rastelli điều trị bệnh teo phổi có thông liên thất
Đỗ Anh Tiến, Lê Thị Thủy, Nguyễn Trần Thủy
PDF Trích dẫn
Trang: 26-32
Phẫu thuật ít xấm lấn qua đường nách phải điều trị bệnh động mạch phổi phải xuất phát bất thường từ động mạch thân cánh tay đầu phải: Báo cáo ca lâm sàng
Đỗ Anh Tiến, Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Việt Hùng, Nguyễn Trần Thủy
PDF Trích dẫn
Trang: 33-37
Chất lượng cuộc sống người bệnh sau phẫu thuật nội soi toàn bộ vá lỗ thông liên nhĩ
Đỗ Văn Tư, Đỗ Đức Thịnh, Trần Ngọc Anh, Nguyễn Thế Bình, Nguyễn Trung Hiếu, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Trần Thủy
PDF Trích dẫn
Trang: 38-46
Điều trị biến chứng thứ phát cầu nối động - tĩnh mạch dùng chạy thận chu kì
Nguyễn Đỗ Nhân, Đỗ Kim Quế
PDF Trích dẫn
Trang: 47-55
Báo cáo 1 trường hợp can thiệp nội mạch điều trị bóc tách động mạch chủ loại B ngực mạn tính tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai
Võ Tuấn Anh , Đặng Hà Hữu Phước
PDF Trích dẫn
Trang: 56-62
Đánh giá kết quả trung hạn điều trị bệnh lý phình động mạch chủ bụng dưới thận tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai
Kiều Minh Sơn, Đỗ Trung Hiếu, Nguyễn Công Tiến, Võ Tuấn Anh
PDF Trích dẫn
Trang: 63-69
Kết quả trung hạn phẫu thuật (Phương pháp Orringer) điều trị ung thư thực quản ngực tại Bệnh viện Thống Nhất
Nguyễn Đỗ Nhân, Đỗ Kim Quế
PDF Trích dẫn
Trang: 70-80
Xem tất cả các số