Tạp chí phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Việt Nam (VJCTS) được thành lập vào năm 2012 để xuất bản các nghiên cứu trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực và can thiệp tim mạch. Kể từ đó, Tạp chí đã phát triển về chất lượng, quy mô, phạm vi và hiện bao gồm nhiều loại nghiên cứu học thuật. Với sự mở rộng nhanh chóng của lĩnh vực phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực. Năm 2021 Tạp chí được 1.0 điểm trong danh mục tạp chí chuyên ngành y học của hội đồng Giáo sư nhà nước.

VJCTS ra mắt phiên bản điện tử từ năm 2021, được đăng tải lên hệ thống GoogleScholar và có số hiệu điện tử doi. Tạp chí đăng tải 4 số/năm vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Là một ấn phẩm truy cập mở hoàn toàn, Tạp chí sẽ cung cấp tối đa các bài báo được xuất bản, giúp mọi người có thể đọc, nghiên cứu và chia sẻ.

Phạm vi

VJCTS là một tạp chí truy cập mở xuất bản các tài liệu nghiên cứu, thông tin liên lạc và được đánh giá ngang hàng, liên quan tất cả các khía cạnh của phẫu thuật, can thiệp trong lĩnh vực Tim mạch, Lồng ngực.

Quá trình bình duyệt

Bất kỳ bản thảo nào trong khuôn khổ phạm vi và tuân theo hướng dẫn tác giả của tạp chí sẽ được sàng lọc biên tập và được bình duyệt ẩn danh của ít nhất một chuyên gia độc lập trong lĩnh vực này. Biên tập viên đưa ra quyết định biên tập và được Tổng biên tập thông qua cuối cùng. Quy trình phản biện chi tiết được mô tả tại đây.

Đạo đức xuất bản

Việc xuất bản một bài báo trên một tạp chí được phản biện là một nền tảng thiết yếu trong việc phát triển một mạng lưới kiến thức chặt chẽ và được tôn trọng. Nó phản ánh trực tiếp chất lượng công việc của các tác giả và các cơ sở hỗ trợ họ. Các bài báo được phản biện và thể hiện phương pháp khoa học. Do đó, điều quan trọng là phải thống nhất các tiêu chuẩn về hành vi đạo đức dự kiến cho tất cả các bên liên quan đến hoạt động xuất bản: tác giả, người biên tập tạp chí, người bình duyệt, nhà xuất bản và cộng đồng của các tạp chí do xã hội sở hữu hoặc tài trợ.

Cam kết bảo mật

VJCTS cam kết thực hiện và tuân thủ các quy định của luật và các văn bản hướng dẫn liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân trên không gian mạng. Các thông tin mà người dùng (tác giả, độc giả, biên tập viên, người phản biện) nhập vào các biểu mẫu trên Hệ thống Quản lý xuất bản trực tuyến của VJCTS chỉ được sử dụng vào các mục đích đã được tuyên bố rõ ràng và sẽ không được cung cấp cho bất kỳ bên thứ ba nào khác, hay dùng vào bất kỳ mục đích nào khác.

Tập 46

Ngày xuất bản: 26/04/2024

Bài báo

Đánh giá mối tương quan giữa phân độ WIFI và kết quả can thiệp động mạch dưới cung đùi trong thiếu máu mạn tính đe dọa chi
Phan Duy Kiên, Nguyễn Trung Kiên, Lê Kim Cao, Nguyễn Đình Long Hải, Phan Quốc Hùng
PDF Trích dẫn
Trang: 5 - 13
Kết quả điều trị oxy hóa qua màng ngoài cơ thể (ECMO) ở bệnh nhân sau phẫu thuật tim mở tại Bệnh viện Nhi Trung Ương
Lê Thị Thu Thảo, Cao Việt Tùng, Đặng Văn Thức
PDF Trích dẫn
Trang: 14 - 21
Kết quả sử dụng “thoraflextm hybrid” điều trị bệnh lý động mạch chủ ngực phức tạp tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Phùng Duy Hồng Sơn, Lê Hồng Quân, Nguyễn Hữu Ước
PDF Trích dẫn
Trang: 22 - 30
Rò động mạch chủ - ống tiêu hóa thứ phát sau phẫu thuật thay ống ghép động mạch chủ bụng
Phan Duy Kiên, Nguyễn Trung Kiên, Lê Kim Cao, Nguyễn Đình Long Hải, Phan Quốc Hùng
PDF Trích dẫn
Trang: 31 - 38
Kết quả phẫu thuật Konno cải tiến điều trị bệnh hẹp phức tạp dưới van động mạch chủ ở trẻ em
Đỗ Anh Tiến, Nguyễn Trần Thủy
PDF Trích dẫn
Trang: 39 - 43
Đánh giá đặc điểm siêu âm tim và cắt lớp vi tính liên quan đến kỹ thuật thay van động mạch chủ qua khoang liên sườn 2 đường mở ngực trước phải
Nguyễn Tiến Đông, Ngô Vi Hải, Nguyễn Minh Ngọc, Nguyễn Sinh Hiền
PDF Trích dẫn
Trang: 44 - 51
Báo cáo một trường hợp bít ống ngực bằng dụng cụ tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
Võ Tuấn Anh, Kiều Minh Sơn
PDF Trích dẫn
Trang: 52 - 58
Kết quả phẫu thuật một thì bệnh thông liên thất kèm hẹp eo động mạch chủ ở trẻ sơ sinh
Đỗ Anh Tiến, Nguyễn Trần Thủy
PDF Trích dẫn
Trang: 59 - 63
Báo cáo một trường hợp phẫu thuật cắt u quái trung thất khổng lồ tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
Võ Tuấn Anh, Nguyễn Thời Hải Nguyên
PDF Trích dẫn
Trang: 64 - 69
So sánh chất lượng cuộc sống của người bệnh sau phẫu thuật tim ít xâm lấn có nội soi hỗ trợ và phẫu thuật mở thay van hai lá cơ học tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E
Nguyễn Thế Bình, Nguyễn Minh Thành, Đinh Hải Yến, Kim Bảo Giang, Nguyễn Trần Thủy
PDF Trích dẫn
Trang: 70 - 76
Kết quả sớm và trung hạn phẫu thuật ít xâm lấn điều trị bệnh lý van hai lá ở bệnh nhân nguy cơ phẫu thuật cao tại Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh
Nguyễn Hoàng Định, Vương Ngọc Minh, Bùi Xuân Định, Nguyễn Ngọc Hải Đăng, Phạm Trần Việt Chương, Bùi Đức An Vinh
PDF Trích dẫn
Trang: 77 - 88
Đánh giá hiệu quả điều trị hạ huyết áp của phenylephrine trong gây mê phẫu thuật tim có sử dụng tuần hoàn ngoài cơ thể
Phạm Tuấn Anh, Nguyễn Trần Thủy
PDF Trích dẫn
Trang: 89 - 97
Xem tất cả các số