THƯ CHÚC TẾT CỦA TỔNG BIÊN TẬP TẠP CHÍ PHẪU THUẬT TIM MẠCH VÀ LỒNG NGỰC VIỆT NAM

2023-01-18

Kính gửi uỷ viên Ban chấp hành Hội phẫu thuật TM&LN VN, thành viên Hội PTTM&LN VN và Quý đồng nghiệp,

Trước tiên với tư cách là TBT Tạp chí PTTM&LN VN, tôi trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể Quý vị đã đồng hành cùng Tạp chí PTTM&LN VN trong suốt thời gian qua. Tôi rất vui mừng và tự hào thông báo tới Quý vị Tạp chí PTTM&LN vẫn tiếp tục duy trì được số điểm 1.0 điểm trong danh mục tạp chí chuyên ngành y học của hội đồng Giáo sư nhà nước kể từ đầu từ năm 2021. Đặc biệt tính từ tháng 12 năm 2021 tạp chí được vinh dự có sự góp mặt nhiều GS và PGS trong và ngoài ngành Phẫu thuật TM&LN trong ủy viên ban chấp hành. Điều đó sẽ giúp việc đánh giá và phản biện các bài báo trên Tạp chí PTTM&LN VN ngày càng công bằng và chất lượng đảm bảo các tiêu chí đạt tiêu chuẩn Asia và Quốc tế.

Để đánh dấu sự trưởng thành của Tạp chí và tri ân sự đồng hành, đóng góp của Quý đồng nghiệp trong suốt chặng đường phát triển của Tạp chí, Tạp chí sẽ xuất bản một số đặc biệt bằng tiếng Anh dự kiến vào tháng 07 năm 2023 và miễn phí phí đăng bài.

Trong không khí vui mừng chào đón năm mới Quý Mão, tôi xin chúc Quý vị và gia đình một năm mới An khang thịnh vượng, Vạn sự như ý. Kính mong Quý vị sẽ tiếp tục đồng hành và đóng góp nhiều hơn nữa để Tạp chí PTTM&LN VN ngày một lớn mạnh góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Quý vị.

                       TBT Tạp chí PTTM&LN VN

 

                                  Lê Ngọc Thành

Tạp chí phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực Việt Nam (VJCTS) được thành lập vào năm 2012 để xuất bản các nghiên cứu trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực và can thiệp tim mạch. Kể từ đó, Tạp chí đã phát triển về chất lượng, quy mô, phạm vi và hiện bao gồm nhiều loại nghiên cứu học thuật. Với sự mở rộng nhanh chóng của lĩnh vực phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực. Năm 2021 Tạp chí được 1.0 điểm trong danh mục tạp chí chuyên ngành y học của hội đồng Giáo sư nhà nước.

VJCTS ra mắt phiên bản điện tử từ năm 2021, được đăng tải lên hệ thống GoogleScholar và có số hiệu điện tử doi. Tạp chí đăng tải 4 số/năm vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Là một ấn phẩm truy cập mở hoàn toàn, Tạp chí sẽ cung cấp tối đa các bài báo được xuất bản, giúp mọi người có thể đọc, nghiên cứu và chia sẻ.

Phạm vi

VJCTS là một tạp chí truy cập mở xuất bản các tài liệu nghiên cứu, thông tin liên lạc và được đánh giá ngang hàng, liên quan tất cả các khía cạnh của phẫu thuật, can thiệp trong lĩnh vực Tim mạch, Lồng ngực.

Quá trình bình duyệt

Bất kỳ bản thảo nào trong khuôn khổ phạm vi và tuân theo hướng dẫn tác giả của tạp chí sẽ được sàng lọc biên tập và được bình duyệt ẩn danh của ít nhất một chuyên gia độc lập trong lĩnh vực này. Biên tập viên đưa ra quyết định biên tập và được Tổng biên tập thông qua cuối cùng.

Đạo đức xuất bản

Việc xuất bản một bài báo trên một tạp chí được phản biện là một nền tảng thiết yếu trong việc phát triển một mạng lưới kiến thức chặt chẽ và được tôn trọng. Nó phản ánh trực tiếp chất lượng công việc của các tác giả và các cơ sở hỗ trợ họ. Các bài báo được phản biện và thể hiện phương pháp khoa học. Do đó, điều quan trọng là phải thống nhất các tiêu chuẩn về hành vi đạo đức dự kiến cho tất cả các bên liên quan đến hoạt động xuất bản: tác giả, người biên tập tạp chí, người bình duyệt, nhà xuất bản và cộng đồng của các tạp chí do xã hội sở hữu hoặc tài trợ.

Cam kết bảo mật

VJCTS cam kết thực hiện và tuân thủ các quy định của luật và các văn bản hướng dẫn liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân trên không gian mạng. Các thông tin mà người dùng (tác giả, độc giả, biên tập viên, người phản biện) nhập vào các biểu mẫu trên Hệ thống Quản lý xuất bản trực tuyến của VJCTS chỉ được sử dụng vào các mục đích đã được tuyên bố rõ ràng và sẽ không được cung cấp cho bất kỳ bên thứ ba nào khác, hay dùng vào bất kỳ mục đích nào khác.

Tập 40

Ngày xuất bản: 18/01/2023

Bài báo

Đánh giá kết quả sớm phẫu thuật điều trị phình động mạch chủ bụng đoạn dưới động mạch thận bằng mạch máu nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình
Thành Đỗ Tất, Hà Phạm Thanh, Thành Nguyễn Văn , Hằng Bùi Thị
PDF Trích dẫn
Trang: 5-13
Kết quả phẫu thuật Bentall tại Bệnh viện Tim Hà Nội
Hiền Nguyễn Sinh , Phong Nguyễn Hữu, Ngọc Nguyễn Minh, Trọng Đỗ Đức, Hà Nguyễn Hoàng, Minh Nguyễn Thái, Hùng Nguyễn Đăng, Thiện Lê Quang, Phương Nguyễn Thị Minh
PDF Trích dẫn
Trang: 14-23
Kết quả sớm và một số yếu tố liên quan của phẫu thuật Fontan với ống nối ngoài tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội
Hiền Nguyễn Sinh , Phong Nguyễn Hữu, Ngọc Nguyễn Minh, Hùng Nguyễn Đăng, Huy Đinh Xuân, Phương Nguyễn Thị Minh, Trọng Đỗ Đức
PDF Trích dẫn
Trang: 24-36
Đánh giá kết quả can thiệp qua da điều trị tắc mạn tính động mạch đùi nông tại Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E
Ngọc Lý Đức, Hùng Phạm Mạnh, Nguyên Phan Thảo , Thủy Nguyễn Trần , Huy Nguyễn Thế
PDF Trích dẫn
Trang: 37-46
Vai trò của lược đồ dựa trên các chuyển đạo ngoại biên trong chẩn đoán cơ chế cơn tim nhanh có QRS giãn rộng
Đông Trịnh Thị , Linh Phạm Trần , Long Viên Hoàng, Kiên Hoàng Trung, Thịnh Đỗ Đức, Thủy Nguyễn Trần
PDF Trích dẫn
Trang: 47-53
Nhân một trường hợp kết hợp phẫu thuật mở và can thiệp nội mạch điều trị phình động mạch chủ ngực bụng tại Bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai
Anh Võ Tuấn , Tiến Nguyễn Công , Sơn Kiều Minh, Định Nguyễn Văn , Ánh Phạm Minh , Phước Đặng Hà Hữu
PDF Trích dẫn
Trang: 54-60
Kinh nghiệm điều trị phẫu thuật viêm nội tâm mạc nhiễm trùng đang diễn tiến tại viện Tim thành phố Hồ Chí Minh
Dũng Văn Hùng, Trạng Bùi Minh
PDF Trích dẫn
Trang: 61-68
Đánh giá tiên lượng của người bệnh nhồi máu cơ tim cấp được phẫu thuật bắc cầu chủ vành
Trí Hồ Huỳnh Quang, Lành Phạm Dương, Dũng Văn Hùng, Bình Phạm Thanh
PDF Trích dẫn
Trang: 69-74
Ca lâm sàng điều trị nội khoa hội chứng mạch vành mạn
Nguyên Phan Thảo, Thủy Nguyễn Trần, Thanh Phạm Duy, Cúc Nguyễn Thị Thu , Ngọc Lý Đức, Anh Đỗ Lê, Giám Trần Minh, Lan Phạm Thị Kim
PDF Trích dẫn
Trang: 75-79
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lượng giá chức năng thất trái trên siêu âm tim 2D và 3D
Hoài Nguyễn Thị Thu, Thơm Vũ Thị
PDF Trích dẫn
Trang: 80-91
Đặc điểm hình thái, mức độ hở hai lá bằng siêu âm 2D/3D qua thực quản ở bệnh nhân hở hai lá có chỉ định phẫu thuật
Hoài Nguyễn Thị Thu, Dinh Tạ Thị
PDF Trích dẫn
Trang: 92-101
Đặc điểm tĩnh mạch phổi và buồng nhĩ trái trên cắt lớp vi tính ở người bệnh điều trị triệt đốt rung nhĩ
Thủy Nguyễn Trần , Hương Vũ Thị Thanh, Thịnh Đỗ Đức, Hoan Trần Công
PDF Trích dẫn
Trang: 102-109
Chất lượng cuộc sống của người bệnh sau phẫu thuật nội soi sửa van hai lá tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E
Trang Nguyễn Thị Hương, Bình Nguyễn Thế , Thủy Nguyễn Trần
PDF Trích dẫn
Trang: 110-116
Xem tất cả các số